FOOD ~ Hanoi, Hoan Kiem

ICY La Gourmandise [TEMPORARILY CLOSED]

Vui lòng kéo xuống phía dưới để xem tiếng Việt

DECOR

This place located on Quang Trung street, between intersections with Ly Thuong Kiet and Hai Ba Trung streets. The address was confused because I thought it would be near Nha Chung street and the Cathedral. ICY La Gourmandise is owned by a Vietnamese pastry chef who came back from France and built his fame here. My first notice that the owner has tried to bring elegance and classic to his shop. I was impressed with the wallpaper. It reflects the light system, sparkles and brighten up the room. This shop also used lots of lights to set off their products, and it did its job well. I haven’t visited any shop with similar size which used an amount of light like this.

MENU

Menu had various categories from ice cream, crepe, drinks, to imported Dammann Frères tea from France. I did not know this brand so after coming back home and googling about it, I immediately waited for my next visit to try that tea. Another interesting information I found that the mother company of Dammann Frères also owned illy coffee brand, and Grom – a gelato ice cream brand which I had chance to try in New York City and loved it!

ICY has received custom order to make cakes for events, especially wedding events, and they are quite famous in this segment.

FOOD

Crepe “delicious”: Bailey’s ice cream, caramel sauce, grilled almond, banana and cream
– Like its name, it was really delicious. Crepe was served warm which definitely combined and enhanced flavors of other ingredients, included banana slices inside. Caramel sauce tasty, so was the ice cream. What I like most was the almond. It was grilled before serving the dish, buttery and crispy. Love, love, Love this crepe! (。♥‿♥。)

Special “Caribbean” ice cream: Rum raisin ice cream, vanilla ice cream, pineapple, almond, caramel sauce and cream.
– My friend ordered this but I took two spoons with his permission. The ice cream was not absolutely excellent but still tasty. I guessed after trying my crepe, my expectation for food here immediately increased 😀

Black forest cake: it was delicious tasty for regular eater I think, but not for me 😦 As a huge fan of Black Forest cake, I did not really feel significant cherry flavor in my tongue, so I needed to reconsider whether it was true Black Forest cake or not! Otherwise, they had more yummy-looking cakes to try there which I forgot to take picture of them 😦

The waitress had polite and low voice. She was really attentive and nice.
Music playlist of this place was awesome, fitted my taste perfectly. I almost asked the owner to give me the list, but I prevented myself from doing that (⺣◡⺣)♡*

Conclusion: I would love to come back this place soon and try other cakes, tea, and ice creams. Crepe here is in top 2 of my most delicious crepe list in Hanoi, for sure!

ICY Cake and Ice Cream [TEMPORARILY CLOSED]
2F Quang Trung, Hoan Kiem district

You can still order cakes for events at http://icy.com.vn/

==========

Quán ICY, nghe danh đã lâu mà giờ mới được đến.

Quán hơi khó tìm, ban đầu nhìn địa chỉ mình lại tưởng là nằm ở đầu Quang Trung giao với Nhà Chung, gấn Gật Gù và Cafe Tropical, hóa ra lại nằm đoạn Quang Trung giữa Lý Thường Kiệt và Hai Bà Trưng! (Phải gọi đt đến tận quán để hỏi đường ý).

Không biết các hôm khác như thế nào chứ hôm mình đến thì biển hiệu của quán nhìn trông không thật sự nổi bật (có lẽ vì màu trắng qua thời gian nhìn bị xỉn), nhưng qua cửa và kính trưng bày thì thấy thoáng nét cổ điển và thanh lịch rồi. Bước vào bên trong, thích nhất là điểm gì mọi người biết hem? Giấy dán tường 😀 Nói không ngoa thì giấy dán tường bắt ánh đèn, và phần ốp phản chiếu như gương ở cầu thang (mình nói là như gương vì mình thấy phản chiếu hình ảnh chứ không biết có phải gương thật không) đã tạo ra một không gian sáng sủa, bắt mắt hơn rất nhiều. Về bàn ghế thì 2 cái ghế sofa kiểu cổ điển khá hòa hợp với không gian mà mình nghĩ chủ quán đang muốn tạo ra (có chút cổ điển, thanh lịch hay tinh tế, lỡng mợn lắm). Quán cũng sử dụng tối đa đèn chiếu (thực sự là mình đến nhiều quán rồi nhưng chưa thấy chỗ nào sử dụng nhiều đèn chiếu để tạo điểm nhấn vào tủ trưng bày sản phẩm như này), hiệu ứng long lanh lắm. Chẹp, hơi săm soi (#^.^#) Phần tiếp theo là menu và đồ ăn nhé.

Menu có 4 mục chính là kem, bánh crepe, đồ uống và trà Dammann Frères nhập khẩu từ Pháp (theo nghiên cứu trên Gúc Gờ thì đây là hãng trà cao cấp của Pháp. Ông Dammann năm 1962 được vua Louis XIV cho phép cung cấp trà độc quyền ~> là hãng trà đầu tiên tại Pháp, ). Hiện nay thương hiệu này trực thuộc Công ty gruppo illy, chủ sở hữu thương hiệu cà phê Ý illy và 1 số thương hiệu chocolate, rượu vang, và kem (tình cờ làm sao là thương hiệu kem này mình đã được ăn một lần ở Mỹ, ngon lắm lắm lun, hức). Quay lại Dammann Frères, mình rất thích trà, nên sau khi về nhà Gúc Gờ xong thì hơi phấn khích và quyết tâm quay lại quán này để thưởng thức trà lần sau (。♥‿♥。)

Mục đích ban đầu là thưởng thức crepe sau khi nghe 1 bà chị cuồng crepe giống mềnh khen crepe ở đây ngon. Crepe delicious, gồm có kem baileys, xốt caramel, hạnh nhân nướng, chuối và kem tươi, sau khi ăn 2 miếng thì mình quyết định yêu crepe ở đây ♡✧。(⋈◍>◡<◍)。✧♡ Đĩa crepe mang ra còn ấm, bánh crepe mềm nhưng vẫn hơi dai, không bị nhũn, bên trong có chuối, sốt caramel ngon, kem ngon, điểm mình chú ý nhất là hạnh nhân hình như mới nướng, còn giữ nguyên độ ấm, thơm lừng và bùi hơn nhiều so với bình thường. Nói chung là sau quán crepe Nhật gần nhà thì đây là quán crepe thứ hai ưng cái bụng ghê gúm!

Bạn mình gọi 1 cốc kem ICY đặc biệt, Caribbean: kem rum nho, kem vani, dứa, hạnh nhân, và kem tươi. Mềnh được ăn ké 2 thìa, ngon không kém. Món thứ ba, là món đáng lẽ ra mình rất thích, thì không hiểu sao lại ít thích hơn 😦 Ở đây chuyên nhận đặt bánh cho event, bánh rất ngon, nghe đồn anh đầu bếp bánh học ở Pháp về đóa. Thiếu sót lớn là đã không chụp lại quầy bánh, trông rất hấp dẫn. Mình gọi món khoái khẩu yêu thích: Black Forest. Huhu, ăn được mấy thìa xong cảm thấy hơi buồn, vì vị cherry không rõ tí nào (cứ như là không có vậy). Như đã chia sẻ trong 1 số bài review trước, mình rất thích black forest cake, và loại bánh này có 2 phong cách cơ bản: kiểu truyền thống (xuất phát từ Đức), có lớp cherry và whipped cream ở giữa, trong quá trình làm sẽ cho rượu kirsch (một loại rượu brandy không ngọt) và trang trí quả cherry ở trên. Một công thức khác của Thụy Điển thì không có cherry mà chỉ có lớp whipped cream và meringue, thường được trang trí bằng chocolate bào. Black Forest Cake của ICY thì ngon, mềm, không bị khô, nói chung là ổn, trừ mỗi vị cherry mình cảm thấy chưa tới (chính xác là không cảm thấy tí nào). Với một người thưởng thức bình thường thì mình nghĩ bánh này rất ngon ý, cơ mà mình nghiện Black Forest nên muốn nó ngon hơn cơ 😦

Nhân viên phục vụ lễ phép và tận tình. Ngồi lâu thì yêu quán thêm một điểm nữa là list nhạc cực hay, rất hợp gout mình, có bài sôi động-nhưng không giật cục, hjhj; có các bài tiết tấu du dương, rồi nhạc mix. Nói chung là hôm đấy nếu mặt dày thêm chút nữa chắc sẽ hỏi xin quán để copy list nhạc này về nhà nghe (⺣◡⺣)♡*

Kết luận: rất ưng quán này, sẽ còn quay lại thử trà và crepe và một số loại bánh khác. Đây là top 2 quán crepe ngon nhất Hà Nội của mềnh. Quán hùi trước có nhận đặt bánh cưới và bánh cho event, nghe đồn là khá nổi tiếng trong lĩnh vực này, mà hem biết giờ còn không, hum nào qua phải hỏi lại rùi update 🙂

ICY Cake & Ice-cream [TẠM ĐÓNG CỬA]
2F Quang Trung, quận Hoàn Kiếm.

Bạn vẫn có thể đặt bánh qua website http://icy.com.vn/

6 thoughts on “ICY La Gourmandise [TEMPORARILY CLOSED]”

  1. Mình mới xem bài này thôi đã muốn đến ICY lắm rồi (≧∇≦)
    Crepe ở đây hấp dẫn mà giá lại vừa phải, trước đó mình chỉ biết Crepe ở Queen’s Coffee Japan và Love’s Crepe ở 34 Nguyễn đình chiểu.
    Không gian quán cũng nhẹ nhàng lãng mạn, nhạc ổn cũng là điểm cộng rất lớn (nhiều nơi nhạc không thể nào chịu nổi, to quá, nhạc xập xình làm khách hàng vừa ăn vừa chịu đựng).
    Mình sẽ viết quán vào danh sách các nơi muốn đến và sẽ đến. Cảm ơn bạn nhé ( ̄▽ ̄)/

    Liked by 1 person

Leave a Reply!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.