Ba Dinh, FOOD ~ Hanoi

[Ăn Vặt] Nộm Bà Dinh

Các chị em hay được gắn liền với ăn vặt, mình cũng không ngoại lệ 😀 Một trong những món mình rất thích là nộm. Món này mình thấy làm ngon không đơn giản, vì phải chăm chút từng chi tiết, khâu sơ chế chuẩn bị nguyên liệu phải kỹ, pha nước trộn phải ngon, chưa kể tỉ lệ từng nguyên liệu trong bát với nước cũng phải tính toán hài hòa. Bài này chia sẻ với mọi người một quán nhỏ mà mình mới phát hiện ra gần đây có món nộm và vài món quà vặt khác hợp miệng mình.

NỘM BÀ DINH

🏠: sân nhà thờ làng Vạn Phúc. Đường đi vào từ ngõ 192 hoặc ngõ 166 Kim Mã (sau khi vào ngõ 166 thì rẽ trái, đi thẳng tiếp một mạch đến khi thấy sân nhà thờ bên phải)

🕑 Bán buổi chiều. Mình hay ăn sau 3h chiều.

🍴 Bà có nộm (sứa, bò khô, lá lách, gân sần sật, chim quay…), bánh bột lọc, cháo đậu cà, chân gà xả ớt & thạch rau câu.

Nộm chim quay 40k, nhiều thịt, nước trộn chua ngọt, nếu không ăn cay hoặc ít cay thì phải dặn từ đầu nha vì tương ớt ở đây cay lắm. Không thêm ớt thì nước trộn hơi ngọt một chút so với khẩu vị của mình, nên lúc nào mình cũng dặn bà cho ít cay, và thêm rau, vì thường thì các thứ khác mình đều ăn hết trước thịt (nhiều thịt quá mừ).

Bánh bột lọc 5k/cái, nhân thịt nhiều nạc, tôm không nhỏ, vỏ mềm nhưng dai vừa đủ, không dày (mình quan tâm điểm này nhất do vỏ bánh bột lọc nhiều lúc bị dày dai quá – cắn mãi không đứt, hoặc mỏng quá – ngấm nước vừa gắp lên thì đã rơi nhân ra ngoài). Màu sắc của tôm và thịt ánh qua lớp vỏ trong suốt nom vô cùng ngon, ăn cùng rau và măng ngâm, lạc bùi bùi. Món này cũng có tương ớt giống món trên.

Cháo đậu xanh cà 10k/bát. Cháo đậu xanh nhạt và loãng, măm cùng đậu phụ tẩm hành và cà muối vô cùng hợp. Ngin nhất trong bát này chắc chắn là món cà. Bình thường mình cực kỳ hiếm khi ăn cà (chắc cũng phải 6-7 năm rồi chưa ăn), nhưng cà ở đây thì múc lia lịa. Cà xanh muối khéo, mềm mà vẫn hơi giòn sần sật, quan trọng là không nhũn (khoản này thì khi chọn cà để muối phải kỹ nè). Buổi chiều nóng nực mà có bát này thì mát lòng mát dạ lắm ý.

À còn món thạch rau câu ai cũng bảo ngon lắm mà lần nào đến đây cũng lú mề với 3 món trên nên toàn quên, hi vọng viết bài này ra thì lần sau sẽ nhớ để ăn, rùi còn update bài cho bạn đọc nữa, hjhj.

Bonus: sân nhà thờ này có nhiều quán lắm nên nếu có thời gian ăn một vòng quanh thì có khi no luôn, khỏi ăn cơm tối! 😁

Leave a Reply!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.