Bài Viết Tiếng Việt, LIFESTYLE, REBLOG

15 Lời Khuyên Dành Cho Người Trẻ

Sưu tầm, link gốc ở đây

Viết ra xong cảm giác như mình 60 tuổi, không phải 30. Thật sự 🤣

 1. Mọi người luôn nói “Công việc tốt là một công việc bạn yêu thích mỗi ngày”. Chung chung quá. Với mình, một công việc tốt là công việc bạn có thể chịu đựng để làm nó được 5 ngày một tuần và nó giúp bạn cover được cuộc sống của bạn một cách đầy đủ. Nghe có vẻ hơi khắc nghiệt, nhưng có lẽ chúng ta nên cố gắng tìm niềm vui và đam mê từ công việc đang làm thay vì ngồi đợi một công việc trong mơ mà mình thích rơi xuống đầu. Nhất là ở VN, một công việc không đơn thuần chỉ là một công việc. Nó còn kéo theo và chịu ảnh hưởng chi phối của rất nhiều thứ khác như là các mối quan hệ, văn hóa, chính sách…
 2. Năm tháng sẽ trôi qua đi trong chớp mắt. Đừng lấy chồng trước 25 tuổi. Sống hết mình đi, du lịch nhiều vào nếu có thể. Ở giai đoạn đó, có lẽ không quan trọng là bạn có nhiều tiền hay không, thu nhập đủ sống và có thể đi được đến nơi muốn đến là được. Hãy nhìn ra ngoài thế giới và chọn lựa một điểm đến mới.
 3. Đừng nghiêm trọng hóa mọi thứ. Một số thời điểm ta có thể cảm thấy vô vọng và cuộc sống vô cùng chán chường, nhưng thời gian sẽ trôi và mọi chuyện lại đâu vào đấy. Quan trọng là ta đã quản lý và kiểm soát mọi thứ thế nào.
 4. Nên có 1-2 người bạn thân, những người sẵn sàng đến và ở bên cạnh bạn bất cứ lúc nào. Những người còn lại có thể chỉ cần dừng ở mức quen biết.
 5. Người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn sẽ là người đồng ý được chia sẻ cuộc sống của họ với bạn. Hãy đối xử như vậy ngược lại với họ. Nếu một người nói yêu bạn nhưng không dám chia sẻ mọi điều trong cuộc sống với bạn, hãy tạm dừng lại trước khi có các quyết định quan trọng hơn.
 6. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được con mình đã lớn lên nhanh thế nào đâu. Do đó, hãy dành nhiều thời gian nhất cho chúng khi bạn có thể.
 7. Chẳng ai chết trong hối tiếc rằng mình đã làm việc đủ trong đời. Nghĩa là bạn hãy chăm chỉ nhưng đừng đặt công việc lên trên gia đình, bạn bè và nhất là: chính mình!
 8. Bạn có thể sống một cuộc đời dài hoặc ngắn – không ai biết trước được. Nhưng nếu được, nên chăm sóc sức khỏe của mình khi còn trẻ.
 9. Nếu đang cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, hãy dừng lại chút và suy nghĩ về thời điểm hiện tại, tận hưởng những gì mình đang có và thực sự quan trọng với mình. Hãy nhớ mọi thứ chỉ là tương đối, đừng kỳ vọng quá nhiều.
 10. Nên đánh răng thường xuyên, nói những điều thơm tho.
 11. Đừng lên mạng xong đọc tin lá cải rồi áp dụng vào cuộc sống. Bạn có thể hỏi lời khuyên từ người mà bạn tin, tôn trọng và sau đó cân nhắc lại hoàn cảnh của mình rồi tự đưa ra quyết định riêng.
 12. Mọi thứ trên đời này đều khá phù phiếm, nếu được đừng giữ đồ vật, giữ thời gian và kỷ niệm thôi.
 13. Trân trọng mọi khoảnh khắc và những điều nhỏ bé. Lúc trẻ, ai cũng muốn làm nhiều thứ cùng lúc. Nhưng niềm vui của con người thực ra đơn giản, nó có thể đến từ những khoảnh khắc rất nhỏ trong cuộc sống. Hãy nhấc máy gọi cho mẹ cha. Hoặc về nhà đột xuất và thăm họ không vi lí do nào cả. Làm cho người khác vui, mình cũng sẽ thấy vui.
 14. Ghen tuông phá hủy mọi mối quan hệ. Hãy tin tưởng bạn tâm giao. Không tin họ, bạn có thể tin ai đây?
 15. Khi gặp ai đó lần đầu tiên, bạn không biết bất cứ điều gì về họ. Bạn có thể chỉ nhìn thấy nhận dạng, giới tính, quần áo của họ. Nhưng điều đó là không đủ để đánh giá một con người. Ngừng định kiến. Định kiến là con đường bạn tự giới hạn cuộc sống của mình.

Linh.
#linhphanwriting #live

Leave a Reply!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.