Ba Dinh, FOOD ~ Hanoi

Tân House

Nếu bạn theo dõi blog hoặc Instagram của mình lâu, có thể sẽ biết mình rất thích thưởng thức trà, và còn có một trải nghiệm trà trên Airbnb cho khách du lịch nước ngoài. Bài này mình viết để chia sẻ về địa điểm uống trà yêu thích của mình, Tân House, và chị chủ quán, một người phụ nữ mình rất yêu quý, chị Tân.

Trước khi tới quán trà của chị Tân thì mình đã từng đến khá nhiều quán trà ở Hà Nội, nhưng chưa thực sự cảm thấy thích một nơi nào đặc biệt, chắc vì chưa đủ duyên 🙂 Chỉ đến khi gặp chị Tân, mình mới tìm ra được điều gì đó níu giữ mình, và suy nghĩ là: ui, phải giữ kín quán trà này, không cho nhiều người biết, haha. Một người hay chia sẻ về địa điểm ăn uống như mình, thế là một điều không hay rồi! (๑•́ ω •̀๑)

Thời gian gần đây, Tân House mới chuyển tới địa điểm mới rộng hơn, nên mình quyết định chia sẻ một chút về không gian này với mọi người. Địa điểm mới nằm trong khu tập thể D3 GIảng Võ. Khi đến đây lần đầu mình cực kỳ thích, vì mình sinh ra ở khu tập thể Thành Công gần đó, sau này cũng đến nhiều khu tập thể ở Hà Nội rồi, nhưng chưa thấy ở đâu có kết cấu giống với khu tập thể mình từng ở đến vậy, mỗi bước chân lên cầu thang như một bầu trời tuổi thơ ùa về, rất thú vị.

Trước cửa quán chị Tân sắp xếp nhiều chậu cây xanh mát và mấy chiếc ghế xinh, có thể ngồi tháo/mang giày được nè, hoặc đơn giản là ra ngắm cây, ngắm nắng qua kẽ lá, ngắm mưa rơi lộp độp, cũng rất tuyệt. Mấy hôm trời mưa to như trút, mình bị stress nặng nên tới đây uống trà, ngồi đọc sách và ngắm mưa rơi, cảm giác thư thái, như gột bỏ bớt phiền muộn.

Quán có 3 bàn trà, 1 bàn nhỏ và 2 bàn lớn. Bàn lớn là nơi các bạn có thể “quần ẩm” trà với nhiều người, qua câu chuyện bên chén trà, từ lạ hóa quen. Nếu được ngồi chung với chị Tân, các bạn có thể hỏi về cách chị làm trà, ý nghĩa tên các loại trà của chị, ai quan tâm chắc sẽ thấy thú vị lắm 🙂 Mình thích không gian ở đây, đơn giản, nhẹ nhàng, không quá trống mà cũng không quá nhiều đồ làm mình bị ngợp ❤

Nếu chưa biết cách pha trà, các bạn hoàn toàn có thể nhờ chị Tân hoặc bạn trà nương pha giúp bạn, hoặc hướng dẫn để bạn tự pha nhé, đừng ngại hỏi! (^▽^). Tùy theo sở thích mùi hoa hay mùi trà, mà bạn sẽ được tư vấn nên chọn loại trà gì cho phù hợp. Trà ở đây là 200.000đ/ấm, bạn có thể thưởng thức nhiều lượt khác nhau để thấy hương vị thay đổi giữa mỗi tuần trà nhé. Quán mở từ khoảng 8h sáng tới 9h tối.

TÂN HOUSE
Phòng 403, cầu thang 1, tập thể D3 Giảng Võ, ngay đằng sau tòa nhà D2 Giảng Võ.
Cầu thang 1 là cầu thang ngoài cùng bên tay trái. Các bạn gửi xe ở hầm tòa nhà D2 nhé.
Facebook: https://www.facebook.com/tracuatan/

Leave a Reply!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.