Ba Dinh, Bài Viết Tiếng Việt, FOOD ~ Hanoi, Hoan Kiem, Tay Ho

Eggnog – Phước lành Giáng Sinh

Phước lành Giáng Sinh cho…khẩu vị của Tho

Cùng với rượu vang nóng (mulled wine), eggnog (cocktail trứng sữa) và các món lấy cảm hứng thì món này chính là “phước lành” cho khẩu vị ham ngậy béo thơm của Tho, hjhj. Ai thích tiramisu chắc cũng hợp miệng món này đó. Dịp Giáng Sinh năm nay mình đã thử được ba món có liên quan tới eggnog, xin được chia sẻ với mọi người (◕ᴗ◕✿)

Eggnog Latte @ Đrop-in Cafe

Hôm đầu thử món này mình mê luôn ạ, mấy lần sau tới quán đều gọi. Eggnog Latte là một trong ba món đặc biệt mùa Giáng Sinh, cùng Spicy Mocha và Merry Cherry Soda. Nó có vị ngậy, béo, thơm, có rượu rum-lượng không nhỏ, và bột quế. Topping ở trên khá đặc nên mình dùng mấy chiếc bánh quế để chấm/múc, hoặc ăn kèm bánh quy hơi xốp hình cây thông xinh xinh. Sau khi xử lý bớt topping, bạn có thể uống bằng cách khuấy lên mix với latte; hoặc uống trực tiếp, không mix cũng hay, vì vị latte sẽ rõ hơn.

Eggnog Gelato @ L’Oasis

Source: L’Oasis FB Page

Mình thử eggnog gelato trong set Sunday’s Special của quán, có giá ưu đãi 80k, gồm 2 viên kem gelato (chocolate, eggnog) và 1 bánh waffle. Kem gelato chảy khá mau nhưng măm cùng bánh waffle khi chảy như vậy lại ngon nhắm. Eggnog có vị thơm mạnh của quế hồi, hơi có vị bùi của hạt, và vị sữa thơm mượt.

Ngoài ra thì earl grey chocolate và pistachio (hạt dẻ cười) cũng ngon nhé. Vị earl grey và pistachio không quá mạnh. Eggnog và Pistachio đều là vị đặc biệt trong Giáng Sinh của L’Oasis năm nay. Waffle ngon, vỏ bên ngoài ròn vừa, bên trong mềm, chấm cùng sốt kem chảy rất hợp!

Vanilla Eggnog @ The Social Hub – Handcraft Tea

Đây là một trong ba món trong menu đặc biệt mừng Giáng Sinh của The Social Hub. Trà đen có vị vanilla cực kỳ thơm ngậy (ngào ngạt luôn đó các nàng ạ), hơi ngọt ở lượt rót đầu. Ngâm lá trà lâu hơn thì hậu vị trà sẽ đậm, bớt ngọt, hơi chát nhẹ.

Ngoài ra thì quán còn có set bánh cokies xinh xinh như hình dưới đây, red velvet crinkle, matcha, bánh gừng, và cookie lưỡi mèo.

Hy vọng mọi người thích bài viết này. Hãy follow InstagramFacebook Page của mình nhé. Hẹn gặp lại! (◍•ᴗ•◍)❤